728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Cách nhận biết nấm linh chi thật như thế nào?

Cách nhận biết nấm linh chi thật như thế nào là vấn đề  được nhiều người quan tâm. Vì nấm linh chi cao cấp là sản phẩm có giá trị, với nhiều công dụng cho sức khỏe con người nên thị trường bày bán tràn lan, người tiêu dùng khó lòng phân biệt.

Với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được nấm linh chi tốt.Cách nhận biết nấm linh chi thật như thế nào
 Cách nhận biết nấm linh chi thật như thế nào.


Nhận biết nấm linh chi qua màu sắc


Cách nhận biết nấm linh chi phải dựa vào các đặc điểm như hình dáng, màu sắc, mùi vị.
nấm linh chi thật bảo quản được lâu, và bạn nên chọn nấm không bị sâu mọt đục. Ở mặt dưới của nấm thường có màu vàng chanh nhạt hoặc màu trắng ngà, mặt trên thì tùy loại nấm linh chi có màu sắc tương ứng: nấm linh chi đen, linh chi đỏ, linh chi vàng, nấm linh chi xanh hay còn gọi là Nấm lim xanh… màu sậm, hơi bóng và rất cứng. Trong khi đó thì nấm linh chi giả thường có lớp vàng nghệ bên dưới, độ bóng bị mất đi và hay bị mọt đục.


Nhận biết linh chi thật bằng xúc giác (sờ tay)


Nếu cảm nhận bằng cách sờ tay thì bề mặt cắt của cuống nấm thật rất mịn, trên bề mặt thì có lớp bào tử màu nâu, còn nấm giả thì sờ tay thấy sần sùi, và cũng không có lớp phủ bào tử, nhìn không được tự nhiên.

Nhận biết nước nấm linh chi


Và khi nấu nước ta cũng thấy rõ sự khác biệt giữa 2 loại nấm thật, giả. Trong khi nước nấm linh chi đỏ thật sẽ có màu hổ phách, vị đắng dễ chịu, không chua và có mùi nồng thơm đặc trưng. Thì nấm linh chi giả nước đầu sẽ rất đắng khó chịu, nhưng từ nước sau hoàn toàn không mùi vị.

Nhận biết nấm linh đỏ, nấm linh chi rừng


Nấm linh chi đỏ được biết đến với công dụng tốt nhất cho sức khỏe nhờ dược tính mạnh  và cũng có giá thành cao. Nên thường bị làm giả.
Nấm linh chi đỏ
Nấm linh chi đỏ có thịt dày, viền mỏng và bị lệch cuống.

Khi mua bạn cần chú ý các đặc điểm, chiều cao và chiều rộng nấm linh chi đỏ  khoảng 12-20cm, có vân tròn đồng tâm và vân xa tán tia, viền mép hơi cong vào trong và mỏng, mũ có dạng bán nguyệt hoặc hình bầu dục, chất gỗ màu nâu đỏ bóng, cuống nấm bị lệc sang 1 phía.
nấm linh chi tự nhiên do điều kiện phát triển tự nhiên nên có nhiều hoạt chất quý cho sức khỏe hơn cùng những đặc điểm riêng là bề ngoài thô ráp, xấu xí, thịt nấm có độ dày và chắc 1-3cm chứ không bóng và hình thức đẹp như nấm trồng.


Trên đây là cách nhận biết nấm linh chi, chúc bạn sẽ mua đúng nấm linh chi thật, được đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất.

Xem thêm Cách chế biến nấm linh chi làm món ăn bồi bổ cho người già
                  Cao linh chi hàn quốc và những công dụng
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách nhận biết nấm linh chi thật như thế nào? Rating: 5 Reviewed By: thanh huong
Scroll to Top