728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Cách phân biệt nấm linh chi thật giả

Nấm linh chi Hàn Quốc là một loại thảo thiên nhiên quý hiếm, có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Do có giá trị cao nên trên thị trường xuất hiện rất nhiều những sản phẩm nấm linh chi giả. Vậy cách phân biệt nấm linh chi thật giả thế nào?nấm linh chi đá hàn quốc


Nấm linh chi là thảo dược có vị ngọt, tính ôn, với công năng làm ích tinh khí, mạnh gân cốt, chứa một số chất dinh dưỡng cần thiết như đường, các loại protein.... Nó có khả năng sản sinh ra hemicellulose enzym có công dụng làm thuốc bồi bổ cơ thể. Đặc biệt, nấm linh chi rất tốt cho những người mất ngủ, mệt mỏi, viêm phế quản mãn, hen suyễn, tiêu hóa, viêm gan B rất hữu hiệu. Công dụng của nấm linh chi không những giúp chăm sóc sức khỏe mà còn có tác dụng điều trị và phong chống bệnh hiệu quả.


Nấm linh chi bao gồm 6 loại: nấm linh chi đỏ, vàng, đen, xanh, trắng, tím. Trong đó nấm linh chi đỏ là sản phẩm nổi tiếng nhất vì những giá trị cao mà nó mang lại.

Nấm linh chi nào thường bị làm giả


Loại nấm linh chi tự nhiên nào cũng có thể bị làm giả, tuy nhiên phổ biến nhất là hai loại nấm linh chi đỏ và nấm linh chi đen.


Nấm linh chi đỏ (hay còn gọi là Xích chi) có mũi do cuống nấm tạo thành, chiều cao và chiều rộng thường đạt tới 12-20cm. Mũ nấm có hình bán nguyệt hoặc hình bầu dục, chất gỗ, vỏ có màu nâu đỏ và rất cứng, nhẵn bóng. Có những vân tròn đồng tâm và vân xa tán tia, viền mép mỏng và hơi cong vào phía trong. Thịt nấm ở mặt dưới mũ có màu trắng hoặc nâu nhạt, chứa nhiều bao tử ở những ống nấm. Cuống nấm có màu nâu đỏ, bóng, to khoảng 4cm và thường nằm lệch sang một bên.


Nấm linh chi đen (Tử chi) có bề ngoài giốn như nấm linh chi đỏ, nhưng vỏ ngoài của ống nấm có màu đen hoặc tím đen, thịt nấm có mày nâu xỉn. Tử chi có hai loại hay bị làm giả nhất là Thụ thiệt và Bạc thụ chi. Thụ nhiệt có mũ nấm có hình bán nguyệt tròn, bề mặt có nốt sần màu tro nổi lên, không có cuống nấm. Còn Bạc thụ chi có mũ nấm hình thận hoặc hình quạt, mỏng hơn hai loại linh chi nêu đầu, có cuống ngắn lệch một bên dài khoảng 3cm hoặc không có cuống.cách phân biệt nấm linh chi thật giả

Cách phân biệt nấm linh chi thật giả


Về hình dáng: nấm linh chi thật thường có mùi thơm đặc trưng, phía mặt dưới của nấm có may vàng chanh hoặc trắng ngà, ở phía mặt trên có màu đỏ sâm bóng và cứng.


Với nấm linh chi bị làm giả thường có lớp vàng nghệ bên dưới tuy nhiên khi nhìn kỹ đã bị mất đi độ bóng, có thể xuất hiện những lỗ trờn bằng đầu kim loại do bị mối mọt.


Khi nếm nấm linh chi: nấm linh chi thật có vị đắng, khi uống không chua. Nấm linh chi giả nấu nước đầu có vị đắng nhưng từ nước thứ hai không còn vị đắng nữa.


Vì thế khi mua nấm linh chi cần lựa chọn những có sở uy tín để mua được sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng cũng như có cách sử dụng nấm linh chi thích hợp.

Xem thêm Dùng nấm linh chi có gây dị ứng không
                 Những lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách phân biệt nấm linh chi thật giả Rating: 5 Reviewed By: Yến Nguyễn
Scroll to Top