728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Cách bảo quản nấm linh chi thế nào để sử dụng lâu dài

Cách bảo quản nấm linh chi thế nào để sử dụng lâu dài? Thực tế nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng và bảo quản nấm linh chi để không làm giảm hay mất đi giá trị dưỡng chất và dược tính quý của thượng dược này. Thấu hiểu điều đó nên bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn để bảo quản linh chi được dài lâu.

Cách bảo quản nấm linh chi thế nào
Cách bảo quản nấm linh chi thế nào

Nấm linh chi rừng hay còn gọi là nấm linh chi tự nhiên thường rất ngắn vì bản thân nó đã có thể bị một số các tác nhân như bị sâu mọt hoặc bị côn trùng cắn. Chính vì vậy việc bảo quản nấm cần được thực hiện đúng cách để phát huy tối đa tác dụng của “thần dược” này.

Bạn có thể bảo quản nấm linh chi trong túi: Bạn có thể phơi nấm thật khô hoặc sấy khô nấm sau đó cho nấm linh chi vào túi nilon sạch buộc kín và để nơi khô ráo, thoáng mát. Cách bảo quản nấm linh chi tốt nhất chinh là hút chân không hoặc có kèm theo túi hút ẩm. Bạn cần chú ý túi đựng nấm, quan sát không bị rách hay không,…

Ngoài ra, có thể bảo quản nấm linh chi bằng cách bảo quản bằng cách ngâm rượu hoặc nếu nấm linh chi trong bọc đã lấy ra sử dụng thì có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần,…

Ngâm rượu nấm linh chi, nếu dùng nấm linh chi đỏ sẽ mang lại tác dụng tốt hơn. Nấm linh chi khô bạn đem thái lát hoặc để nguyên chiếc, rồi đổ rượu mạnh ngâm khoảng 1 tháng là bắt đầu sử dụng được. Nên dùng buổi tối, mỗi ngày khoảng 1 chén nhỏ.

Lưu ý khi chọn mua nấm linh chi

        
Khi mọi người chọn mua nấm linh chi cũng cần chọn mua nấm đã được sấy khô, không bị mục hoặc bị sâu mọt hoặc mua ở những cơ sở kém uy tín, kém chất lượng về sử dụng.

Cần lưu ý khi chọn mua nấm linh chi.
Cần lưu ý khi chọn mua nấm linh chi.

Cần lựa chọn nấm linh chi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đã được kiểm định các phần phần dược tính.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc  biết được được cách bảo quản nấm linh chi  thế nào để có thể sử dụng lâu dài, đúng cách và hiệu quả nhất.
Xem chi tiết tại http://nhansamlinhchi.net.vn/nam-linh-chi-han-quoc/
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách bảo quản nấm linh chi thế nào để sử dụng lâu dài Rating: 5 Reviewed By: thanh huong
Scroll to Top