728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Năm, 17 tháng 11, 2016

5 tiêu chuẩn chọn nấm linh chi an toàn và chất lượng cao

5 tiêu chuẩn chọn nấm linh chi an toàn và chất lượng cao. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng nấm linh chi mà chưa biết căn cứ vào đâu để chọn mua được đúng nấm linh chi xịn, chất lượng thì đừng bỏ qua bài viết nhé. Dưới đây là note 5 đặc điểm dễ nhận biết nhất giúp bạn thành người tiêu dung thông thái.

>> Cách phân biệt nấm linh chi thật giả

5 tiêu chuẩn chọn nấm linh chi an toàn chất lượng cao
5 tiêu chuẩn chọn nấm linh chi an toàn chất lượng cao


Tiêu chuẩn chọn nấm linh chi an toàn và chất lượng cao

Căn cứ màu sắc nấm linh chi


Nấm linh chi tự nhiên có nhiều loại, nhưng nấm linh chi đỏ sẽ cho tác dụng dược tính tốt nhất, khi chọn mua bạn để ý màu sắc đỏ tươi xen lẫn vàng và trắng, bóng mỡ màng khi là nấm còn tươi non. Linh chi đỏ trưởng thành có mặt trên màu nâu đỏ sậm được bao phủ 1 lớp bào tử, mặt dưới màu vàng trắng nhạt. Khi thái lát hay nghiền nấm linh chi tốt thì quả thể sẽ rắn và mặt cắt hay bột nghiền rất mịn.

Chọn nấm linh chi căn cứ mùi vị


Mùi vị cũng là dấu hiệu để nhận biết nấm linh chi chất lượng. Bạn nên chọn nấm có mùi thơm và vị đắng đặc trưng. Khi nấu nước linh chi, vị đắng ấy dần nhạt đi sau nhiều lần nấu chứ không bị mất hẳn chỉ sau 1 lần.

Lượng bào tử nấm linh chi


Nếu bạn để ý, thì sẽ nhận ra thêm 1 tiêu chuẩn chọn nấm linh chi an toàn là căn cứ lượng bào tử trong quả thể, vì dược chất nấm linh chi chủ yếu tập chung ở phần bào tử nấm. Nên khi chọn mua, bạn hãy đến địa chỉ uy tín và chọn nấm có phần bào tử màu nâu và phủ mịn.

Chọn nấm linh chi còn nguyên lớp bào tử bao phủ (ảnh trái)

 Chọn nấm linh chi còn nguyên lớp bào tử bao phủ (ảnh trái)

Tiêu chuẩn chọn nấm linh chi dựa vào độ ẩm tiêu chuẩn


Độ ẩm cũng quyết định chất lượng và mức độ an toàn cho người sử dụng nấm linh chi. Bạn nên dùng nấm linh chi phơi nắng, có độ khô khoảng 10% để lưu giữ tốt nhất dược chất quý.
Còn nếu mua nấm linh chi được sấy khô, thì hãy chọn loại nấm chỉ sấy ở 50-55 độ C, tránh dung nấm linh chi sấy nhiệt độ cao làm mất hết tinh chất nấm.

Kích thước nấm linh chi


Đáng lo ngại là không ít người cho rằng, cứ nấm linh chi to, đẹp sẽ là tốt, an toàn, và chất lượng, nhưng thực tế, nấm linh chi có đường kính quá lớn là đã bị gỗ hóa, và dần giảm đi dược tính, làm giảm công dụng cho sức khỏe.

Nấm linh chi to không có nghĩa là tốt

Nấm linh chi to không có nghĩa là tốt

Nên để đảm bảo an toàn, bạn chọn mua nấm linh chi ở Việt Nam thì kích thước đường kính trung bình chỉ 6-10cm. Khi ấy, thân nấm vừa đủ tuổi trưởng thành, chứa hàm lượng cao triterpenes, germanium, và polysaccharides,..đảm bảo phát huy tốt công năng cho sức khỏe người sử dụng. Ở kích thước này Công dụng của nấm linh chi sẽ là tốt nhất cho sức khỏe con người.


Trên đây là 5 tiêu chuẩn chọn nấm linh chi an toàn và chất lượng cao, bạn hãy lưu ý để mua sử dụng tốt nhất cho sức khỏe cả gia đình nhé. Tham khảo các sản phẩm nấm linh chi tại http://nhansamlinhchi.net.vn/nam-linh-chi-han-quoc/
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: 5 tiêu chuẩn chọn nấm linh chi an toàn và chất lượng cao Rating: 5 Reviewed By: thanh huong
Scroll to Top