728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Hai, 28 tháng 11, 2016

Bí quyết bảo quản nấm linh chi không gây hại cho cơ thể

Bí quyết bảo quản nấm linh chi không gây hại cho cơ thể? Bạn biết rằng nấm linh chi rất tốt và nhiều công dụng? Bạn đang mong muốn sử dụng loại thảo dược này? Tuy nhiên bạn chưa biết rõ những công dụng cũng như bí quyết bảo quản nấm linh chi không gây hại cho cơ thể? Bạn có thể theo dõi thông tin trong bài viết sau.


Bí quyết bảo quản nấm linh chi không gây hại cho cơ thể.

Nấm linh chi đỏ chứa khoảng 90% lượng nước. Chính vì vậy, sau khi thu hoạch nấm cần làm khô đúng cách và bảo quản để không tạo điều kiện cho nấm mốc, mọt có thể phát triển.

Bí quyết bảo quản nấm linh chi không gây hại cho cơ thể

- Ngày đầu:

Bạn phơi nấm linh chi vừa thu hoạch dưới ánh nắng mặt trời, chú  ý lật mặt dưới nấm sao cho nắng có thể chiếu xuống hoàn toàn vào mặt này. Bạn phơi nấm linh chi khoảng 6- 7 tiếng.

- Ngày thứ hai:

Để bảo quản nấm linh chi tốt, vào ngày thứ hai bạn lật mặt có màu đỏ của nấm linh chi lên tiếp tục thực hiện phơi dưới nắng mặt trời khoảng  từ 3- 4 tiếng, sau đó bạn thực hiện làm khô bằng quạt máy.

- Ngày thứ ba:

Bạn tiếp tục lật mặt màu vàng của nấm linh chi lên và phơi nắng thêm 3- 4 tiếng, tiếp theo đó đưa lại vào bồn làm khô bằng quạt máy.

- Cuối cùng:

Vẫn giữ nấm linh chi trong bồn làm khô bằng quạt máy cho đến khi nấm khô hoàn toàn, bảo quản nấm linh chi tuyệt đối không được tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao.

Tác dụng của nấm linh chi đối với sức khỏe


Theo y học cổ truyền từ xưa đến nay, Tác dụng của nấm linh chi chính là: giúp phục hồi sức khỏe, kéo dài tuổi thọ và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý như : tiểu đường, bệnh ung thư, cao huyết áp, suy nhược thần kinh, bệnh lý về gan,..

Những công dụng tuyệt vời của nấm linh chi với sức khỏe.

Trong những năm qua các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng: với  những đặc tính quan trọng khi sử dụng nấm linh chi có tác dụng  như chống dị ứng, ngăn ngừa và chống ung thư, tác dụng kháng viêm, tăng khả năng miễn dịch,... Ngoài ra một số loại nấm linh chi quý hiếm còn có tác dụng tốt cho tim mạch, hô hấp, nội tiết,…

Bài viết hy vọng đã mang đến bạn những thông tin bổ ích để chế biến và bảo quản nấm linh chi không gây hại cơ thể. Xem chi tiết tại http://nhansamlinhchi.net.vn/nam-linh-chi-han-quoc/

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Bí quyết bảo quản nấm linh chi không gây hại cho cơ thể Rating: 5 Reviewed By: thanh huong
Scroll to Top