728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Hai, 14 tháng 11, 2016

Hướng dẫn cách ngâm rượu sâm cau tươi hiệu quả

Hướng dẫn cách ngâm rượu sâm cau tươi hiệu quả

Như nhiều người đã biết, sâm cau tươi mang đến rất nhiều tác dụng cho người sử dụng, đặc biệt là tác dụng tăng cường sinh lý, sinh lực cho nam giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu hướng dẫn cách ngâm rượu sâm cau tươi hiệu quả nhất đến bạn để loại sâm này phát huy được tác dụng như bạn mong muốn.

Tác dụng của rượu sâm cau

Theo Đông y, sâm cau có vị cay, tính ấm, đi vào 3 kinh Thận, Can và Tỳ. Tác dụng chính là giúp làm ấm thận ( ôn thận), làm mạnh gân cốt, trừ hàn thấp, chủ trị các chứng liệt dương, tinh lạnh, yếu sinh lý, băng lậu, ngực bụng lạnh. Dưới đây là tác dụng chính của rượu sâm cau:

- Bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý nam giới.

- Hỗ trợ điều trị đau xương khớp ở người trung, nhiều tuổi.

- Người mắc bệnh trĩ, muốn cải thiện tình hình sức khỏe.
Củ sâm cau có tác dụng đặc biệt đối với nam giới

Củ sâm cau có tác dụng đặc biệt đối với nam giới

Cách chọn nguyên liệu ngâm hiệu quả

Đây cũng là bước khá quan trọng để có được bình rượu sâm cau có giá trị, nguyên liệu chiếm đến 70% thành phần và công dụng của bình rượu sâm cau.

- Cách chọn sâm cau

Để biết được củ sâm cau này có chất lượng không, bạn có thể nhìn vào hoa của cây có màu vàng tươi không. Một số cây có màu vàng nhạt sẽ không có chứa hàm lượng chất bổ cao. Lá cây có màu xanh đậm, khô mạnh thường nhưng không quá xum xuê vì chất bổ sẽ không được dồn xuống củ sâm. Đối với củ sâm cau, vỏ bên ngoài cần đạt màu đỏ đậm, thân màu trắng xanh, không nên chọn những củ bị biến dạng, sâu bệnh, khi bẻ có mùi thơm đặc trưng nồng.

- Cách chọn bình ngâm sâm cau phù hợp

Chọn bình ngâm sâm cau nên chọn bình thủy tinh cao cấp để không bị mất đi mùi thơm của rượu và sâm. Tùy theo số lượng, nên chọn loại bình có dung tích phù hợp. Nếu như ngâm khoảng 5kg sâm cau, cần chọn loại bình có dung tích khoảng 10-15 lít là phù hợp nhất.

Nên chọn loại bình ngâm sâm cau phù hợp

Nên chọn loại bình ngâm sâm cau phù hợp


- Cách chọn loại rượu để ngâm

Để ngâm sâm cau đạt chất lượng, nên chọn loại rượu có độ cồn từ 40-45 để giúp khử các chất gây đau đầu ( kinh nghiệm ngâm rượu sâm cau của người Thái). Đặc biệt, loại rượu nếp ngon để sẽ giúp bình rượu sâm ngon nhất.

Hướng dẫn cách ngâm rượu sâm cau

- Cách ngâm rượu sâm cau tươi nguyên củ:

+ Bước 1: Lấy củ sâm cau đã được lựa chọn và rửa sạch với nước lã làm sao cho hết lớp đất bẩn bám trên củ sâm.

+ Bước 2: Ngâm củ sâm đã rửa vào nước sạch khoảng 30-40 phút, rồi vớt ra để cho ráo.

Hình ảnh bình rượu sâm cau nguyên củ

Hình ảnh bình rượu sâm cau nguyên củ

+ Bước: Lấy bình ngâm rượu đã chuẩn bị từ trước, xếp sâm cau vào bình theo thứ tự, đổ đầy rượu trong bình theo nguyên tắc cứ 5kg sâm thì dùng 10-15 lít rượu.

Có thể lấy ra sử dụng sau khi ngâm được khoảng 80-90 ngày. Đây là cách ngâm rượu sâm cau chuẩn nhất được sưu tâm từ dân gian.

- Cách ngâm rượu sâm cau thái lát:

+ Bước 1: Rửa sạch sâm cau nguyên củ như ở trên rồi thát lát mỏng thành từng thớ dày khoảng 1 cm.

Sâm cau thái lát có thể sử dụng sau thời gian ngắn

Sâm cau thái lát có thể sử dụng sau thời gian ngắn

+ Bước 2: Cho vào bình và ngâm với tỷ lệ 1 kg củ sâm cau lát mỏng với 5 lít rượu.

Sâm cau thái lát mỏng có thể dùng được sau 40-50 ngày ngâm, các chiết xuất của sâm sẽ ngấm vào rượu nhanh chóng. Tuy vậy, cách làm này được khá ít người sử dụng bởi thời gian làm lâu. Khi sử dụng rượu sâm cau, không nên ăn rau muống đậu xanh và tránh dùng cho các đối tượng là phụ nữ có thai, những người bị suy gan thận nặng. Tham khảo thêm bình ngâm rượu sâm tại đây :http://nhansamlinhchi.net.vn/binh-ngam-ruou/
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Hướng dẫn cách ngâm rượu sâm cau tươi hiệu quả Rating: 5 Reviewed By:
Scroll to Top