728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Việt Nam tiêu thụ nhân sâm Hàn Quốc đứng đầu ASEAN

Việt Nam tiêu thụ nhân sâm Hàn Quốc đứng đầu ASEAN

Việt Nam tiêu thụ nhân sâm Hàn Quốc đứng đầu ASEAN đã cho thấy nhu cầu tiêu dùng sản phẩm thảo dược này của người dân nước ta ngày càng lớn. Việt Nam đứng thứ 6 trên thế giới về mức nhập khẩu nhân sâm Hàn Quốc và đứng đầu trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á về lượng tiêu thụ sản phẩm này.
Việt Nam thành thị trường tiêu thụ lớn cho nghề trồng sâm tại Hàn Quốc
Theo báo cáo từ Văn phòng đại điện Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (viết tắt là KOTRA) thì Việt Nam hiện đang là một thị trường lớn của ngành công nghiệp chế biến nhân sâm tươi tại Hàn Quốc. Theo đó, Việt Nam đã vươn lên đứng đầu trong khối ASEAN về giá trị nhập khẩu nhân sâm cũng như là thị trường lớn thứ 6 thế giới nhập khẩu loại thảo dược này.

Việt Nam thành thị trường tiêu thụ lớn cho nghề trồng sâm tại Hàn Quốc

Việt Nam thành thị trường tiêu thụ lớn cho nghề trồng sâm tại Hàn Quốc
Không thể phủ nhận những giá trị của nhân sâm Hàn Quốc đối với con người. Từ xa xưa, loại thảo dược này đã đứng trong hàng ngũ 4 loại thượng dược mà chỉ vua chúa mới có điều kiện sử dụng. Nhân sâm Hàn Quốc mang đến cho con người một tinh thần tỉnh táo, một sức khỏe tráng kiện để làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, sử dụng nhân sâm tươi còn giúp cải thiện một số chứng bệnh liên quan tới huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, tăng tuần hoàn máu, bảo vệ hệ tim mạch, tăng cường chức năng sinh lý và làm đẹp da, đẩy lùi lão hóa.
KOTRA cũng đưa ra những con số cụ thể về việc nhập khẩu nhân sâm Hàn Quốc ở Việt Nam. Theo đó, 1.362 tấn nhân sâm tươi với giá trị lên tới 9,46 triệu đô la nhân sâm đã được tiêu thụ ở nước ta. So với thời điểm năm 2010 thì lượng nhập khẩu  nhân sâm  tươi đã tăng 93% về số lượng và 32% về giá trị.
Ngoài ra, các chế phẩm từ nhân sâm Hàn Quốc hiện nay cũng đang giữ thị phần rất lớn tại nước ta. Trong đó các sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn như Cao hồng sâm, hồng sâm tẩm mật ong, tinh chất hồng sâm…cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người.

Các sản phẩm từ nhân sâm Hàn Quốc ngày càng được ưa chuộng ở nước ta

Các sản phẩm từ nhân sâm Hàn Quốc ngày càng được ưa chuộng ở nước ta
Tuy nhiên theo dự báo từ KOTRA thì nếu Việt Nam phát triển được sâm Ngọc Linh tại các vùng trồng sâm để phục vụ tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu thì việc nhập khẩu nhân sâm Hàn Quốc cũng sẽ giảm đi rất nhiều. Bởi lẽ sâm Ngọc Linh của Việt Nam có hàm lượng dược chất cao gấp nhiều lần so với nhân sâm tươi của Hàn Quốc hay Triều Tiên. Tuy chưa được phổ biến rộng rãi như nhân sâm của các nước khác nhưng những người sành sỏi hầu hết đều lựa chọn sâm Ngọc Linh thay cho một số loại sâm nhập ngoại. Tham khảo thêm sản phẩm nhân sâm :http://eva24h.vn/nhan-sam-han-quoc/  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Việt Nam tiêu thụ nhân sâm Hàn Quốc đứng đầu ASEAN Rating: 5 Reviewed By:
Scroll to Top