728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2016

5 tiêu chuẩn chọn nấm linh chi làm quà biếu tết

5 tiêu chuẩn chọn nấm linh chi làm quà biếu tết. Mỗi dịp tết đến xuân về mọi người lại nô nức với những sự bận rộn chuẩn bị sắm tết. Và như những lời yêu thương gửi gắm đến ngườu thân yêu của mình, một trong những việc làm ý nghĩa đó là chọn mua quà biếu tết. Và lúc này nhiều người muốn chọn mua nấm linh chi làm quà biếu trong dịp quan trọng. Tuy nhiên, tiêu chuẩn chọn mấn như thế nào, đang là câu hỏi lớn.


5 tiêu chuẩn chọn nấm linh chi làm quà biếu tết
5 tiêu chuẩn chọn nấm linh chi làm quà biếu tết

Tiêu chuẩn chọn nấm linh chi tốt

Bạn có thể tham khảo tiêu chuẩn chọn nấm linh chi bằng  những cách quan sát sau đây:


Màu sắc nấm linh chi


Bạn nên chọn nấm Linh chi đỏ tươi xen lẫn màu gam vàng và trắng, có độ bóng. Linh Chi trưởng thành mặt dưới của nó thường giữ nguyên màu trắng tự nhiên, mặt trên màu nâu đỏ, bề mặt cắt mịn. Đặc biệt chọn nấm linh chi làm quà biếu tết  thì sản phẩm phải có màu sắc đúng, đẹp.

Mùi vị

Bạn nên chọn nấm linh chi có mùi thơm và vị đắng đặc trưng mỗi khi cắt miếng nhỏ ra nhai thử sẽ cảm nhận được vị đắng và gây. Không nên mua loại nấm có vị đắng bất thường, có mùi hoặc mùi chua, mùi mốc.

Tiêu chuẩn chọn nấm linh chi dựa vào lượng bào tử

Nên chọn mua nấm linh chi  loại còn nhiều bào tử trong quả thể, bạn nên chú ý phần lớn các dược chất của nấm Linh chi tập trung ở bào tử nấm.

Chọn nấm linh chi làm quà biếu tết ý nghĩa
Chọn nấm linh chi làm quà biếu tết ý nghĩa


Độ ẩm của nấm linh chi

Độ ẩm nấm linh chi là một trong những tiêu chuẩn chọn nấm linh chi quan trọng, nên chọn loại nấm linh chi đỏ khô khoảng 10%, nấm Linh chi phơi nắng sẽ giữ được dược chất trong nấm, nếu sấy khô chỉ nên sấy ở nhiệt độ 50-55 độ C.

Không nên mua: Nấm linh chi sấy ở nhiệt độ quá cao và tuyệt nhiên không được mua nấm sấy qua các chất bảo quản như lưu huỳnh…

An toàn sử dụng


Để đảm bảo, bạn không nên chọn loại nấm linh chi có đường kính quá to. Ở Việt Nam nấm Linh chi thường chỉ có đường kính từ 6 – 10cm.

Trên đây là một số những tiêu chuẩn chọn nấm linh chi làm quà biếu tết, bạn hãy căn cứ vào đó để có thể lựa chọn được sản phẩm uy tín và chất lượng nhất.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: 5 tiêu chuẩn chọn nấm linh chi làm quà biếu tết Rating: 5 Reviewed By: thanh huong
Scroll to Top