728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

Tìm hiểu về lịch sử của loài nấm linh chi tự nhiên

Tìm hiểu với lịch sử của loài nấm linh chi tự nhiên. Nấm linh chi là loại thảo dược đứng đầu của thượng phẩm có rất nhiều công dụng tốt, dùng thời gian lâu không hại, nó có thể giúp người ta kéo dài tuổi thọ. Thời xa xưa chỉ có vua chúa và các bậc quan văn võ mới biết tới loại dược phẩm này. Vậy, lịch sử nấm linh chi tự nhiên như thế nào?

 Tìm hiểu với lịch sử của loài nấm linh chi tự nhiên.
 Tìm hiểu với lịch sử của loài nấm linh chi tự nhiên.

Lịch sử của loại nấm linh chi tự nhiên

Lịch sử nấm linh chi còn mang khá nhiều huyền thoại lạ lùng. Người ta truyền rằng nấm linh chi chỉ mọc tại những khu rừng rậm và những người có duyên thì mới có thể tìm thấy.

Linh Chi đã được biết đến từ rất lâu. Vua Tần Thủy Hoàng vì muốn tìm kiếm nấm linh chi nên đã sai đạo sĩ Từ Phúc đến tới Ðông Hải để tìm thuốc trường sinh. Tuy nhiên, những người này ra đi mà không trở về. Có một số truyền thuyết cho rằng những người này đã định cư trên quần đảo Phù Tang và là tổ tiên của người Nhật  Bản hiện nay.

Trong lịch sử đã có nhiều người tìm cách trồng loại nấm này nhưng đều không được. Mãi  đến năm 1971, hai nhà bác học người Nhật mới thành công trong việc gây giống nên người ta mới trồng được loại nấm này một cách quy mô lớn. Từ đó, sử dụng nấm linh chi trong  bào chế chứ không chỉ là trong huyền thoại.

Nấm linh chi ngày nay được trồng với quy mô lớn
Nấm linh chi ngày nay được trồng với quy mô lớn

Ngày nay, trên thế giới hàng năm sản xuất khoảng 4.300 tấn, riêng Trung Hoa khoảng 3000 tấn còn lại là của các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Thái Lan, Việt Nam,….
Cách nuôi cấy nấm linh chi ngày càng phát triển, và tại Việt Nam nhiều nhà nông nghiệp học cũng đã nghiên cứu và thành công trong việc trồng và bào chế nấm linh chi ở SàiGòn  từ những năm 1987.

Nấm linh chi tự nhiên chỉ mọc ở những khu rừng rậm, ít ánh sang và có độ ẩm. Những thân cây mục thường mọc nấm linh chi là cây mận, cây dẻ,…

Tác dụng của nấm linh chi ngày nay đang được người sử dụng tin dùng khi chúng có khă năng tăng cường sức khỏe, tốt đối với một số bệnh lý như: huyết áp, ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị ung thư, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Bài viết mong rằng đã mang đến bạn những thông tin bổ ích về lịch sử của loài nấm linh chi để mọi người được biết và sử dụng tốt cho sức khỏe.
Xem thêm Cách dùng nấm linh chi nào phổ biến và hiệu quả nhất
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Tìm hiểu về lịch sử của loài nấm linh chi tự nhiên Rating: 5 Reviewed By: thanh huong
Scroll to Top