728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

Triterpenoids tồn tại trong nấm linh chi tác dụng tốt với sức khỏe

Triterpenoids tồn tại trong nấm linh chi tác dụng tốt với sức khỏe

Triterpenoids tồn tại trong nấm linh chi tác dụng tốt với sức khỏe là công bố của nhiều kết quả nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới về loại mộc thảo quý hiếm này. Nấm linh chi vốn được biết đến từ lâu, góp mặt trong các loại dược liệu Y học cổ truyền tốt cho sức khỏe. Nấm linh chi có thể được sử dụng trong nhiều cách khác nhau và phù hợp với nhiều đối tượng. Những nghiên cứu cho thấy trong nấm linh chi có Triterpenoids hiệu quả với nhiều vấn đề của cơ thể.

Triterpenoids tồn tại trong nấm linh chi có tác dụng tốt với sức khỏe

Triterpenoids tồn tại trong nấm linh chi có tác dụng tốt với sức khỏe (nguồn internet)

Triterpenoids được tìm thấy trong nấm linh chi
Các nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy rặng các “thành phần hoạt động” quan trọng trong nấm linh chi được gọi là Triterpenoids. Đây được xem là một trong những hợp chất quan trọng được tìm thấy hầu hết trong các nghiên cứu về dược tính, thành phần của nấm linh chi những năm gần đây. Khảo sát qua các công trình nghiên cứu có thể thấy được có ít nhất 2 Triterpenoids tự nhiên có mặt trong nấm linh chi có khả năng tăng trưởng thần kinh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe hệ thần kinh. Vì thế nấm linh chi tốt cho trí óc và sự phát triển tinh thần.
Việc tìm ra Triterpenoids trong nấm linh chi là bước ngoặt mới trong công cuộc chống lại ung thư – căn bệnh gây ra nhiều tai ương từ trước đến nay. HIV cũng được xem là loại bệnh có thể hạn chế được với hợp chất này. Sử dụng nấm linh chi là một trong những lựa chọn để hỗ trợ điều trị căn bệnh Herpes nguy hiểm.
Tại các khu vực Bắc Mỹ, các nhà nghiên cứu phát hiện và phân tích các hợp chất Triterpenoids sau khi đã phân lập từ các bào tử nấm linh chi  và cho rằng Triterpenoids có khả năng hạn chế lại HIV-1 protease, hạn chế khối u, giảm các triệu chứng ung thư. Hơn nữa, Triterpenoids còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe, giảm viêm nhiễm, giảm dị ứng và hạn chế lượng Cholesterol trong máu, ức chế tiểu cầu hình thành máu đông.
Trong nấm linh chi chứa nhiều thành phần Triterpenoids

Trong nấm linh chi chứa nhiều thành phần Triterpenoids (nguồn internet)

Tác động của Triterpenoids với sức khỏe người sử dụng
Hạn chế khối u
Thành phần Triterpenoids trong nấm linh chi đã được chứng minh hoạt động theo cơ chế Apoptosis nội tại để ngăn chặn sự tiến triển của khối u. Apoptosis được biết đến là một quá trình tự nhiên quan trọng trong việc phát triển và hình thành cân bằng mô phôi thai bằng cách điều chỉnh sinh lý liên quan. Cơ thể được hình thành từ hơn sáu nghìn tỷ tế bào, với khoảng ba tỷ tế bào thay thế mỗi phút. Vì thế qua cơ chế Apoptosis, con người có thể loại bỏ các tế bào bị ung thư hoặc không cần thiết cho sự phát triển. Vì vậy, hỗ trợ điều trị ung thư từ nấm linh chi rất hiệu quả.
Kháng viêm nhiễm
Viêm được xem là cơ chế bảo vệ cơ bản của cơ thể khi phản ứng chống lại nhiễm trùng, dị ứng,... Viêm kích thích sự đáp ứng miễn dịch tại vị trí chấn thương và kích thích sự gia tăng, cung cấp máu, tính thấm thành mạch, cho phép xâm nhập nhiều hơn cảu huyết tương và bạch cầu từ máu vào các mô bị thương. Các nghiên cứu cho thấy Triterpenoids Cycloartane từ Cimicifuga dahurica ức chế sự biểu hiện của cdc2 và COX-2 protein. Những kết quả này cho thấy triterpenoids có hoạt tính hạn chế ung thư tiềm năng và phát huy khả năng gây độc của họ thông qua apoptosis và G2 / M chu kỳ tế bào bị ức chế. Nấm linh chi kháng viêm được áp dụng rộng rãi trong các thành phẩm.
Nấm linh chi có tác dụng tốt cho sức khỏe

Nấm linh chi có tác dụng tốt cho sức khỏe (nguồn internet)

Trên đây chỉ là 2 vai trò nhỏ của nấm linh chi mà người tiêu dùng có thể tham khảo và áp dụng sử dụng để cải thiện tình trạng. Nấm linh chi là dược thảo lành tính được áp dụng rộng rãi để cải thiện tình trạng, vấn đề của cơ thể. Ngoài ra, sử dụng nấm linh chi còn giải quyết nhiều tình trạng như suy giảm miễn dịch, cải thiện bệnh lý gan, nâng cao thể lực,... Một số sản phẩm tốt như nấm linh chi thượng hoàng núi hiệu Royal, nấm linh chi đỏ dạng khay, nấm linh chi hoa Hàn Quốc,... bạn có thể tham khảo thêm tại http://nhansamlinhchi.net.vn/nam-linh-chi-han-quoc/ .


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Triterpenoids tồn tại trong nấm linh chi tác dụng tốt với sức khỏe Rating: 5 Reviewed By:
Scroll to Top