728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Tư, 11 tháng 1, 2017

Vì sao tác dụng nấm linh chi lại được y học đánh giá cao

Vì sao tác dụng nấm linh chi lại được y học đánh giá cao


Được ví von và so sánh với tác dụng của các loại dược liệu như đông trùng, nhân sâm hay nhung hươu tươi, là món quà quý giá đến từ thiên nhiên, tác dụng của nấm linh chi hiện đang được đánh giá khá cao. Nấm linh chi vẫn được biết đến với tên gọi là nấm trường thọ, nấm tiên thảo.
Tác dụng của nấm linh chi được đánh giá cao hơn cả tứ thượng dược

Mặc dù không được ghi chép trong tứ thượng dược của Đông y nhưng các sách y học cổ truyền đều nhắc đến tác dụng của nấm linh chi tự nhiên giống như một loại tiên thảo, có tác dụng vượt trội hơn cả đông trùng, nhân sâm và nhung hươu.

Trong “ Thần nông bản thảo”- một trong số những cuốn sách y dược nổi tiếng của Trung Quốc đã xếp nấm linh chi lên hàng thượng phẩm, cao hơn cả nhân sâm. Hoặc trong các sách như Bản thảo cương mục cũng đã ghi chép rất rõ về công dụng nấm linh chi với các tác dụng chính là giải độc, ích vị, tiêu đờm, trị các chứng liên quan đến can thận…

Tác dụng của nấm linh chi được đánh giá cao hơn cả tứ thượng dược

Tác dụng của nấm linh chi được đánh giá cao hơn cả tứ thượng dược

Các nhà y học và bác học Việt Nam cũng có đề cập đến tác dụng của nấm linh chi như “ Y lý thân nhàn lý ngôn phụ chi” ( Hải Thượng Lãn Ông) jay “ Vân Đài loại ngư”, “ Kiến văn tiểu lục”( Lê Qúy Đôn).

Tại sao tác dụng nấm linh chi lại được đánh giá cao

Theo phân tích của y học hiện đại, trong nấm linh chi có chứa khá nhiều thành phần quý như: acid oleic, ganoderans, beta- D-glucan, acid ganodermic, đặc biệt là germanium, polysacharides…. Hàm lượng germanium( thành phần giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn) của nấm linh chi cao gấp 8 lần so với nhân sâm Hàn Quốc. Trong khi đó, các thành phần khác như acid ganodermic có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, thành phần polysaccharides có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, trong thành phần của nấm linh chi còn có chứa đến 21 nguyên tố vi lượng cần thiết đối với sự vận hành và chuyển hóa của cơ thể.

Một số tác dụng của nấm linh chi trên cơ thể con người

Một số tác dụng của nấm linh chi trên cơ thể con người


Chính nhờ những tác dụngnày mà nấm linh chi mang đến không ít tác dụng cho con người như tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, làm giảm sự hình thành của các gốc tự do, rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư… Đặc biệt, nấm linh chi còn rất lành tính, có thể thích hợp hết với các đối tượng người dùng. 
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Vì sao tác dụng nấm linh chi lại được y học đánh giá cao Rating: 5 Reviewed By:
Scroll to Top