728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017

Giá trị thực sự mà nấm lim xanh mang lại

Những năm gần đây, sản phẩm nấm lim xanh được sử dụng rất phổ biến bởi có những thông tin cho rằng đây là một loại thần dược trong chữa trị bệnh. Vậy giá trị thực sự mà nấm lim xanh mang lại là gì?


giá trị thực sự của nấm lim xanh

Giá trị thực sự của sản phẩm nấm lim xanh


Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum thuộc họ nấm lim, có nguồn gốc từ Quảng Nam, phát triển trên những cây gỗ lim đã chết. Hiện nay loại nấm này đã được nhân rộng và nuôi trồng khá phổ biến hiện nay. Cả nấm lim xanh tự nhiên và nấm lim xanh nuôi trồng đều có giá trị trong việc chữa trị bệnh.

Thành phần dược tính của nấm lim xanh


Trong nấm lim xanh có chứa nhiều thành phần dược tính quan trọng với các khoáng chất và nguyên tố vi lượng, nhưng thành phần chính quan trọng đó là: polysaccharit và Germanium, acid ganoderic, acid ganodermic…, đặc biệt hàm lượng germanium trong nấm linh chi còn cao gấp 5-7 lần so với nhân sâm.

Từ xa xưa y học cổ truyền đã sử dụng nấm lim xanh là bài thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đườn, chống viêm nhiễm, hạn chế quá trình lão hóa da, chữa trị các bệnh về gan, bên cạnh đó còn hiệu quả trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ.

phân biệt nấm lim xanh thật giả

Phân biệt nấm linh chi thật giả thế nào?


Nấm lim xanh tự nhiên được đánh giá cao hơn về thành phần dược chất và công dụng, tuy nhiên với loại lim xanh nuôi trồng tại cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng thì vẫn mang đến giá trị chữa bệnh rất tốt.

Có nhiều loại nấm lim xanh với loại chân dài, chân ngắn hay loại hằng niên tuồi thọ khoảng 1 năm và loại nấm đa niên rất to và cứng, có tuổi thọ lâu năm. Khi sử dụng nên lựa chọn loại nấm hằng niên vì loại đa niên với tuổi đời lâu có thể đã bị hóa gỗ và không còn khả năng chữa bệnh.

Nhiều cơ sở nuôi trồng cũng không đảm bảo được quy trình chuẩn, dẫn đến sản phẩm có chất lượng kém, vì thế phải tìm hiểu thật kỹ địa chỉ trước khi mua nấm.

Giá trị chữa bệnh ung thư của nấm lim xanh


Là loại nấm linh chi giá tốt, sử dụng nấm lim xanh có tác dụng tích cực đối với bênh ung thư, tuy nhiên tùy vào giai đoạn điều trị khác nhau mà có liều lượng sử dụng cho phù hợp. Sử dụng nấm lim xanh để giúp tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể để chống lại bệnh tật, đồng thời hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư, làm giảm sự di căn của chúng.

Loại nấm này hiệu quả đối với bệnh ung thư do tích lũy độc tố gây ra.

Tuy nhiên nấm lim xanh chỉ có tác dụng hỗ trợ chữa trị bệnh, không phải là thuốc chữa bệnh, vì thế cần kết hợp với các biện pháp tây y để mang đến hiệu quả chữa trị tốt nhất.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Giá trị thực sự mà nấm lim xanh mang lại Rating: 5 Reviewed By: Yến Nguyễn
Scroll to Top