728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Năm, 30 tháng 3, 2017

Nấm linh chi Hàn Quốc nên chế biến theo cách nào hiệu quả?

Sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc mang đến rất nhiều công dụng. Chế biến nấm linh chi không chỉ có một cách mà nó còn có nhiều cách thức khác nhau để tạo ra những chế phẩm từ linh chi ngon, bổ cho sức khỏe con người. 

Cách chế biến cũng còn phụ thuộc vào mục đích và thời gian của bạn để áp dụng cho phù hợp. Nấm linh chi Hàn Quốc nên chế biến theo cách nào hiệu quả sẽ được bật mí với 4 cách làm dưới đây, cùng nhau khám phá nào!

Cách chế biến nấm linh chi Hàn Quốc
Cách chế biến nấm linh chi Hàn Quốc

Cách chế biến nấm linh chi Hàn Quốc

Chế biến nấm linh chi trực tiếp trên bếp

Đây là cách chế biến nấm Hàn Quốc mang lại hiệu quả cao cho những người có thời gian. Bạn lấy 10-20g nấm linh chi đã được cắt lát hoặc để nguyên tai, đun sôi cùng 1-2 lít nước lạnh, để nhỏ lửa trong 30 - 40 phút, tắt bếp và nên uống lúc nóng. Tuy nhiên, nấm linh chi có vị đắng khó uống bạn có thể thêm 1 chút cam thảo hoặc mật ong vào để dùng dễ dàng hơn. Cần có liều lượng sử dụng nấm linh chi khoa học phù hợp cho các đối tượng khác nhau.

Sử dụng nấm linh chi với bình giữ nhiệt

Đây là một dạng trà nấm linh chi mà không cần đun trực tiếp trên bếp nhưng tác dụng cũng khá tốt. Bạn cho 10-20g nấm linh chi thái lát dạng bột vào bình giữ nhiệt hoặc bình thủy. Đổ 1-2 lít nước vừa đun sôi xong vào bình, đậy nắp khoảng 30-60 phút là có thể uống được. Có thể bỏ thêm vài lần nước để uống cho tới khi nước hết vị đắng.

Ngâm rượu nấm linh chi

Đây là cách chế biến nấm linh chi rất phổ biến được nam giới ưa chuộng. Bạn dùng 1kg nấm linh chi, 200g táo tàu, 100g  kỷ tử đỏ ngâm với 10 lít rượu trắng ngon để trong 30-45 ngày là có thể dùng được. Ngày dùng 1-2 chén mắt trâu sau mỗi bữa ăn rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những người không uống được rượu thì nên đun nước uống.

Nấm linh chi ngâm rượu
Nấm linh chi ngâm rượu

Chế biến nấm linh chi Hàn Quốc thành món ăn

Bạn có thể chế biến món ăn từ nâm linh chi như nấu canh, hầm, chưng, nấu soup,... Để tạo ra những món ăn ngon miệng, đẹp mắt và hấp dẫn, bồi bổ sức khỏe cho người mệt mỏi, mới ốm dậy, người già yếu, trẻ biếng ăn, ăn kém,... Chi tiết chế biến nấm linh chi đỏ thành món ăn

Trên đây là những công dụng cũng như cách chế biến nấm linh chi Hàn Quốc thành các chế phẩm bồi bổ sức khỏe cho bạn. Tùy vào sở thích, mục đích và thời gian mà bạn có thể áp dụng những cách chế biến phù hợp để sử dụng.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Nấm linh chi Hàn Quốc nên chế biến theo cách nào hiệu quả? Rating: 5 Reviewed By: thanh huong
Scroll to Top