728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Sáu, 28 tháng 4, 2017

Hướng dẫn cách dùng nấm linh chi cho hiệu quả cao

Dùng nấm linh chi cần phải biết đến những đặc điểm, tính năng và công dụng của nó đối với những đối tượng khác nhau. Từ đó sẽ có những cách dùng mang đến lợi ích tốt nhất cho bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dùng nấm linh chi cho hiệu quả cao giúp bạn đạt được những lợi ích thiết thực từ những cách dùng này để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình nhé!

Cách dùng nước nấm linh chi để bồi bổ cơ thể


Cách dùng nấm linh chi tốt nhất là dùng ở dạng nước uống vì nó vừa đơn giản lại mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể áp dụng những cách sau:

 Cách dùng nấm linh chi hiệu quả cao
 Cách dùng nấm linh chi hiệu quả cao

- Nấu nấm linh chi nguyên tai: Dùng 3 tai nấm linh chi cho 2L nước vào đun sôi trên bếp khoảng 30 phút cho cạn bớt nước. Sau đó chắt nước 1 ra, dùng kéo cắt nhỏ linh chi rồi đổ thêm nước vào nấu tiếp 2 lần nữa quy trình như nước 1. Cuối cùng trộn 3 lần nước lại với nhau để dùng. Có thể tận dụng bã linh chi phơi khô lại để nấu nước tắm.

- Nấu nấm linh chi thái lát: Dùng 5g nấm linh chi thái lát vào bình thủy tinh và 1L nước vào hãm khoảng 10 phút là uống dc. Uống hết nước lại cho  thêm vào cho đến khi nước nhạt thì thôi.

Cách dùng nấm linh chi để chế biến món ăn

Các món ăn bổ dưỡng từ nấm linh chi để bữa cơm gia đình hấp dẫn hơn, lại là những món bổ dưỡng với nhiều công dụng cho sức khỏe.
- Nấm linh chi nấu soup: Dùng rau củ quả yêu thích để nấu soup. Tiếp đó cho chừng 5g nấm linh chi vào nấu cùng cho tới khi soup chín mềm là dùng được. Nấm soup linh chi có tác dùng bổi bổ cơ thể cho người biếng ăn, mới ốm dậy rất tốt.

- Nấu chè: Dùng 3-5g nấm linh chi để nấu chè cùng hạt sen táo tàu giúp thanh lọc cơ thể, ngủ ngon hơn, bồi bổ cơ thể.

 Mỗi ngày 2 chén rượu linh chi tốt cho sức khỏe

 Mỗi ngày 2 chén rượu linh chi tốt cho sức khỏe

Cách ngâm linh chi với rượu

Có nên ngâm nấm linh chi với rượu là thắc mắc của nhiều người vì sử dụng rượu nhiều có thể gây các mối nguy hại cho sức khỏe. Tuy nhiên dùng rượu nấm linh chi với liều lượng khoa học lại giúp mang đến những công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe. 

Tiến hành cách ngâm rượu nấm linh chi như sau:

- Nguyên liệu:  30g nấm linh chi, đơn sâm  và tam thất mỗi vị 5g, 500ml rượu trắng.

- Cách chế biến: Rửa sạch nguyên liệu, để ráo, cắt lát, bỏ vào bình, đổ rượu vào, đậy kín nắp, để chỗ mát, mỗi ngày lắc đều vài lần, sau 15 ngày là có thể uống được.

- Cách dùng: Mỗi ngày uống 20-30mlx 2 lần/ngày. Uống thường xuyên sẽ tốt cho sức khỏe.

Trên đây là những cách dụng nấm linh chi để bổi bổ cơ thể hiệu quả. Bạn sẽ không cần phải lo lắng vì không biết dùng nấm linh chi thế nào để có hiệu quả nữa nhé!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Hướng dẫn cách dùng nấm linh chi cho hiệu quả cao Rating: 5 Reviewed By: thanh huong
Scroll to Top