728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Sáu, 14 tháng 4, 2017

Phân tích về an cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc là gì?

Tên gọi ” an cung ngưu hoàng hoàn” bây giờ được bào chế trong khoảng cách thức đây khoảng 380 năm do danh y trong khoảng Huy Thông. Đây là ngự y chuyên chăm lo cho vị vua cuối đời nhà Minh – Hoàng đế Sùng Trinh. Sau chậm triển khai, bài thuốc quý này được vị ngự y truyền cho những thầy lang của vùng TengChong.

Thành phần của an cung ngưu hoàng hoàn hộp sắt:

Trong cuốn ” Ôn bệnh điều biện” mang ghi:” uất kim, ngưu hoàng, tê giác, hoàng liên, chu sa, hùng hoàng, sơn chi. Rất nhiều lấy mỗi loại một lạng. Mai phiến, xạ hương, mỗi chiếc lấy 2 đồng rưỡi. Chân châu 5 đồng,Vàng quỳ làm cho áo, Hoàng cầm một lạng.

Gần như những thứ trên nghiền bột thật nhỏ, luyện với mật già làm thành viên. Mỗi viên 1 đồng cân, lấy vàng quỳ khiến áo, bọc trong sáp”. Sách cũng với chú giải thêm ” Uống mỗi lần một viên, mạch hư thì uống với nhân sâm thang, mạch thực thì uống mang Ngân hoa Bạc hà thang”. mặc dầu tê ngưu là thành phần chính nhưng từ những năm 1990 của thế kỉ trước, thành phần tê giác đã được thay thế bằng bột sừng trâu do tê ngưu được đưa vào sách kiểm soát an ninh động vật quý thi thoảng.
Theo lý luận của Ngô con đường, bài thuốc này cốt yếu chú trọng vào cách thức chứ không câu nệ vào phương dược. Ông giảng giải bài thuốc an cung ngưu hoàng hoàn này như sau: ” lấy hương thơm để xua tan bẩn đục mà lợi cho các khiếu, lạnh mặn để giữ thận thủy mà yên tâm thể, lạnh đắng khai thông hỏa phủ mà giải tỏa tâm dụng.

– Ngưu hoàng: khai thông thần tâm chủ.

– Tê giác: chủ trì trăm thứ độc, tà quỷ chướng khí.

– Chân châu… khai thông thần minh, cộng mang tê giác bổ thủy cứu hỏa. Uất kim có hương thơm của cỏ.

– Mai phiến có hương thơm của cây

– Hùng hoàng với hương thơm của đá

– Xạ hương với hương thơm của tinh huyết, hợp bốn dòng hương thơm Đó để sử dụng, làm tà nhiệt ôn độc vốn bế tắc sâu ở trong khu vực quyết âm nhất loạt từ trong thấm ra, mà tà bẩn tự tiêu, thần minh mang thể khôi phục.

– Hoàng liên giải tỏa tâm hỏa

– Chi tử giải tỏa hỏa của tâm và tam tiêu

– Hoàng cầm giải tỏa hỏa của đởm, phế, khiến cho tà hỏa theo những hương thơm mà đồng loạt tiêu tan.

– Chu sa bồi bổ tâm thể, giải tỏa tâm dụng, cộng mang vàng quỳ làm giáng đờm mà giữ cho bền chắc…”.

Công dụng của an cung ngưu hoàng hoàn:

Kể về công dụng của an cung ngưu hoàng hoàn, trong nguyên văn của sách ” Ôn bệnh điều biện” có ghi là ” Ôn bệnh thái âm…hôn mê nhắc sảng thì lấy Thanh cung thang để chữa, ngưu hoàng hoàn…cũng chữa được”. Theo y dược khoa cổ truyền, an cung ngưu hoàng hoàn mang công dụng chính là:

– Thanh nhiệt giải độc

– Trấn kinh khai khiếu, chuyên trị ôn bệnh.

– Trừ đàm, giảm nhiệt, giải độc, trấn tĩnh.

– Chống co giật do sốt cao gây nên.

– Chống viêm tiêu nhũng, hạ áp huyết người bệnh.

– phục hồi tế bào bị thương tổn do hôn mê, rối loạn ngôn ngữ, bại liệt do đột quỵ não.

Trong phổ thông thế kỉ trước, an cung ngưu hoàng hoàn là 1 trong ba phương thuốc khai trọng yếu (lương khai tam bảo hay ôn bệnh tam bảo), thường được nói tới cùng có Tử tuyết đan và Cục phương Chí bảo đan, gọi là Lương khai Tam bảo đan, tức thị ba dòng thuốc viên quý tiêu dùng đầu tay cho các trường hợp ôn bệnh nguy kịch, mang “hôn mê, kể sảng”, an cung ngưu hoàng hoàn mang những khả năng thanh hóa đàm nhiệt nội hãm tâm bào, nhiệt thanh đàm hóa thì thần kinh tất sẽ an, bởi vậy mà gọi là “an cung”.

Do với tác dụng thiên về thanh nhiệt, giải độc nên an cung ngưu hoàng hoàn thường được dùng cho những trường hợp nhiễm trùng. Vào cuối những năm 1980, an cung ngưu hoàng hoàn được những bệnh viện Trung Quốc chỉ định chính là viêm não, viêm màng não mang những biểu thị sốt cao, rối loạn tinh thần, rối loạn di chuyển.

Đối tượng tiêu dùng an cung ngưu hoàng hoàn

Theo ghi chép của sách Ôn bệnh điều biện, an cung ngưu hoàng hoàn tiêu dùng để ” kiêm chữa đờ người đột ngột hôn mê,…trúng tà ngất xỉu, người to con nít co cụp liệt người do nhiệt…”. Trường hợp người to ở thể nặng, ngày tiêu dùng 3 lần, thể thực hai lần. Trường hợp trẻ nhỏ, uống ba lần nửa viên, không biết thì uống 2 lần nửa viên.

Chống chỉ định khi sử dụng

– ko dùng quá liều chỉ định. cẩn trọng có người suy thận.

– Do với cất các thành phần như: sừng trâu, ngưu hoàng, xạ hương…là những vị thuốc hoàn tán, có tính hàn ( lạnh) nên tuyệt đối không sử dụng được cho các người bệnh ở thể hư hàn ( thân nhiệt giảm).

– không sử dụng được cho những trường hợp: xuất huyết não, viêm não thể thoát chứng và thể chảy máu vào não thất của tai biến huyết quản não; đàn bà có thai, cho con bú…

Xem thêm: http://ancungnguu.com/san-pham-an-cung-nguu/d-an-cung-nguu-hoang-hoan-hop-thiec-mau-do-loai-thuong-hang-364

Địa chỉ:

76 HAI BÀ TRƯNG: 76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

ĐT: 04.36.555.888 – 04.35.66.88.99 – 04.39.99.77.55 – 09. 66.60.61.69

327 TRƯỜNG CHINH: 327 Trường Chinh, Ngã tư sở, Hà Nội.

ĐT: 0436.555.777 – 0432.333.666 – 04.66.849.833 – 0965.69.63.64

HỒ CHÍ MINH: 618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM.

ĐT: 083.50.60.888 – 0862.838.999 – 09.68.60.61.69

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Phân tích về an cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc là gì? Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Scroll to Top