728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Sáu, 26 tháng 5, 2017

Cách nhận biết nấm linh chi tự nhiên đơn giản cho mọi nhà

Tình trạng làm giả nấm linh chi diễn ra khá phổ biến, đặc biệt là với loại nấm linh chi tự nhiên có giá trị cao. Cách nhận biết nấm linh chi tự nhiên dưới đây sẽ giúp mọi người mua được linh chi chất lượng.

cách nhận biết nấm linh chi tự nhiên

Thông tin tổng quát về nấm linh chi


Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucium thuộc họ nấm lim, được gọi với nhiều cái tên khác nhau như trường thọ, vận nên chung hay tiên thảo. Chúng được đánh giá là một loại dược liệu quý sử dụng an toàn và hiệu quả cho nhiều đối tượng.

Linh chi là một loại nấm hóa gỗ với phần cuống nấm dài hoặc ngắn, mũ nấm có hình tròn hơi dẹp hoặc hình cánh quạt. Cuống nấm có hình trụ hoặc hơi dẹt. tai nấm nhỏ kích thước khoảng 5cm, với tai nấm lớn kích thước lên tới 30-40cm. Linh chi khi phơi khô có màu đỏ nâu hay đỏ cam, hơi cứng.

Hướng dẫn cách nhận biết nấm linh chi tự nhiên


Nấm linh chi tự nhiên mọc ở trong rừng sâu nơi có độ ẩm cao, chúng mọc trên những thân cây cổ thụ khi đầy đủ các yếu tố phù hợp. Cũng vì điều kiện như thế nên chúng có chất lượng cao, là sản phẩm sạch hoàn toàn, không bị ô nhiễm.

Do mọc trong rừng nên nấm linh chi tự nhiên thường có hình thức xù xì, thô ráp, không đều nhau trong khi đó nấm linh chi được nuôi trồng thường bóng bẩy, các cây nấm khá đều do môi trường sinh trưởng tốt, nhìn đẹp mắt. Tuy nhiên dùng nấm linh chi nuôi trồng cũng được đánh giá rất tốt khi chọn được sản phẩm chất lượng.

Nấm linh chi tự nhiên không quá to nhưng có độ dày và chắc, nấm thường dày từ 1-3cm và không bị vỡ thành nhiều mảnh bé khi dùng tay bẻ.

dùng nấm linh chi tự nhiên chăm sóc sức khỏe

Linh chi tự nhiên được hấp thụ tinh hoa của trời đất nên chứa nhiều những dưỡng chất quý mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe để cải thiện sức khỏe cũng như phòng chống nhiều loại bệnh tật đã được nhiều công trình khoa học nghiên cứu.

Sử dụng nấm linh chi sau khoảng 2 tuần sẽ thấy được những công dụng rõ rệt của chúng đối với cơ thể. Và khi dùng linh chi liên tục 2 tháng sẽ thấy được những thay đổi rõ rệt, tác dụng thần kỳ mà nấm linh chi mang lại.

Một lý do khiến nấm linh chi được đánh giá cao chính là vì việc sử dụng chúng an toàn, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào đối với cơ thể, dùng an toàn cho mọi đối tượng khác nhau.

Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho các bạn những tin tức hữu ích để có thể có cách nhận biết nấm linh chi tự nhiên, giúp mua được sản phẩm chất lượng, cho hiệu quả sử dụng cao.

Xem thêm Dùng nấm linh chi chữa bệnh gì
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách nhận biết nấm linh chi tự nhiên đơn giản cho mọi nhà Rating: 5 Reviewed By: Yến Nguyễn
Scroll to Top