728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Năm, 22 tháng 6, 2017

Hướng dẫn cách sơ chế nấm linh chi đơn giản

Sơ chế nấm linh chi có vai trò quan trọng, giúp tiện lợi cho mỗi lần sử dụng cũng như đảm bảo được các dưỡng chất của nấm. Sau đây là hướng dẫn cách sơ chế nấm linh chi đơn giản mà mọi người có thể áp dụng.

hướng dẫn cách sơ chế nấm linh chi

Nấm linh chi được biết đến với nhiều công dụng cho cơ thể như việc giải độc, bảo vệ cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn máu đến các cơ quan trong cơ thể, hỗ trợ chữa trị bệnh,...

Linh chi hiện nay được phân phối phổ biến tại nhiều cửa hàng bán thực phẩm chức năng và loại linh chi được ưa chuộng nhất chính là nấm linh chi nguyên tai vì chúng có thể chế biến thành nhiều dạng khác nhau. Và để thuận tiện cho việc sử dụng, hãy tìm hiểu để sơ chế nấm linh chi đúng cách, tiện lợi trong việc sử dụng.

Hướng dẫn sơ chế nấm linh chi


Sơ chế nấm linh chi dạng thái lát


Mua nấm linh chi nguyên tai về sau đó thái lát để dễ dàng chế biến thành nhiều dạng khác nhau. Do linh chi rất cứng nên phải dùng dao có lưỡi sắc (loại dao chuyên dụng). Không nên dùng các loại dao mỏng để thái vì có thể bị cắt vào tay rất nguy hiểm. Dùng loại thớt gỗ chắc để khi thái nấm không bị lệch hoặc trượt tay.

Đặt nấm linh chi thẳng đứng theo chiều thớ nấm, dùng cao cắt mỗi lát dày khoảng 0,2mm. Cách sơ chế nấm linh chi này đơn giản và được nhiều người áp dụng.

Xem thêm Công dụng của nấm linh chi là gì

sơ chế nấm linh chi dạng bột


Nấm linh chi được sơ chế bằng phương pháp tán bột


Sau khi mua nấm linh chi nguyên tai về các bạn cắt linh chi thành những lát mỏng rồi tán thành bột mịn. Không dùng các loại máy say thông thường vì linh chi rất cứng nên có thể làm hỏng lưỡi dao, nên sử dụng các loại máy say chuyên dụng ở các cửa hàng Đông y.

Nghiền nấm linh chi thành bột thật mịn khi sờ vào thấy tơi như sợi bông là được. Bột nấm linh chi có thể được sử dụng để pha trà, làm mặt nạ dưỡng da,... sử dụng trà linh chi đơn giản mà đem đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

Hi vọng 2 phương pháp sơ chế nấm linh chi trên sẽ giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc chế biến và bảo quản nấm linh chi, tiện lợi trong quá trình sử dụng.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Hướng dẫn cách sơ chế nấm linh chi đơn giản Rating: 5 Reviewed By: Yến Nguyễn
Scroll to Top