728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Chủ Nhật, 2 tháng 7, 2017

Bảo quản và sử dụng nấm linh chi khô như thế nào hiệu quả

Nấm linh chi là dược liệu quý hiếm với rất nhiều công dụng, chúng có thể bảo quản và sử dụng lâu dài, thuận tiện trong việc chăm sóc sức khỏe. Sau đây là cách bảo quản và sử dụng nấm linh chi khô.

bảo quản nấm linh chi khô

Cách bảo quả nấm linh chi khô


Nấm linh chi muốn bảo quản lâu dài có thể sử dụng phương pháp sấy khô, có thể để nguyên tai nấm linh chi hoặc thái thành những lát mỏng hay nghiền thành bột mịn, nhưng quan trọng là sản phẩm phải là nấm linh chi chính hãng, chất lượng.

Nấm linh chi đã được sấy khô có thể bảo quản tới vài năm mà không làm giảm chất lượng sản phẩm, và được chế biến theo nhiều cách thức khác nhau.

Linh chi tươi sau khi thu hoạch về sẽ được làm sạch để loại bỏ hết lớp bụi bẩn bám trên bề mặt nấm. Có thể phơi nắng hoặc sấy khô để làm khô sản phẩm.
Theo phương pháp truyền thống thì đem lật hết mặt dưới của nấm có màu vàng kem ra phơi từ 6-7 tiếng. Ngày thứ hai tiếp tục phơi dưới ánh nắng 4-5 tiếng rồi cho vào chỗ bóng mát để làm khô bằng quạt gió. Ngày thứ 3 tiếp tục lật mặt vàng kem và phơi dưới ánh nắng từ 5-6 giờ nữa sau đó dùng quạt gió để làm khô. Những ngày sau đó nên tiếp tục dùng quạt để thổi khô linh chi cho đến khi nấm khô hết.

Nếu dùng theo phương pháp sấy thì sau khi hái và làm sạch nấm linh chi xong các bạn cho vào lò sấy để sấy thật khô.

Với nấm linh chi khô cho vào túi nilong bọc lại cẩn thận, để ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp cũng như các loại mối mọt.

chế biến nấm linh chi khô

Cách sử dụng nấm linh chi khô

Có rất nhiều cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả cao khác nhau và với nấm linh chi khô có thể áp dụng theo các cách đó là:

Đun nước nấm linh chi để uống


Dùng 30g nấm linh chi để đun cùng với 1 lít nước, đun sôi 2-3 phút sau đó tắt lửa và ngâm trong vòng 5 phút rồi đun tiếp với lửa nhỏ khoảng 30 phút, khi này lượng nước còn lại trong nồi là 0,8 lít, chắt ra bát để thu được nước đầu tiên.

Nghiền nấm linh chi thành bột


Một số người tiêu dùng sử dụng linh chi thành bột dưới dạng trà và lại dùng cả bã, phương pháp này được khuyến cáo là không nên bởi ngoài những dưỡng chất thì nấm linh chi chẳng khác nào gỗ nên nếu như uống cả bã thì chả khác nào uống bột gỗ vào người, như thế không những không man đến tác dụng giải độc mà còn gây thêm áp lực cho gan. Do đó cần có cách dùng bột nấm linh chi thật phù hợp.

Nghiền nấm linh chi thành bột mịn rồi bảo quản trong bình đựng chặt, mỗi lần dùng khoảng 5g bột nấm linh chi hãm với nước sôi trong vòng 5 phút là đã có thể dùng được.
Bã linh chi có thể tận dụng để chăm sóc da, tóc cũng sẽ rất tốt.

Bài viết trên đã hướng dẫn đến các bạn cách bảo quản và sử dụng nấm linh chi khô, cùng tìm hiểu thật kỹ để có cho mình phương pháp thích hợp.

Xem thêm 6 công dụng của nấm linh chi Hàn Quốc đối với sức khỏe
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Bảo quản và sử dụng nấm linh chi khô như thế nào hiệu quả Rating: 5 Reviewed By: Yến Nguyễn
Scroll to Top