728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Năm, 15 tháng 3, 2018

Có nên rửa nấm linh chi trước khi đun không?

Cách chế biến nấm linh chi ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả mà sản phẩm này mang lại cho sức khỏe. Vậy có nên rửa nấm linh chi trước khi đun không, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

có nên rửa nấm linh chi trước khi đun

Có nên rửa nấm linh chi trước khi đun


Có nhiều loại nấm linh chi khác nhau như nấm linh chi Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,... Với loại linh chi Việt Nam thường có một lớp bụi phấn màu nâu trên tai nấm, nhiều người nghĩ rằng đây là lớp bụi bẩn nên rửa đi. Tuy nhiên lớp bụi này lại chính là thành phần quan trọng nhất của cây nấm linh chi có chứa nhiều thành phần dưỡng chất như polysaccharides, triterpenes. germanium cùng các loại khoáng tố vi lượng axit amin cùng các chất dinh dưỡng, vitamin có lợi cho sức khỏe.
Cây nấm vào giai đoạn trưởng thành sẽ phóng tích và sản sinh ra một lớp bụi phấn màu nâu mịn được gọi là bào tử nấm linh chi.

Ở một số nước phát triển trồng nấm linh chi lâu năm như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc chủ yếu trồng nấm linh chi để thu bào tử, các loại linh chi đã được thu hết bào tử có bề mặt bóng lưỡng và được bán ra thị trường với giá rất rẻ vì các dưỡng chất không còn nhiều. Tại Việt Nam ngành nuôi trồng nấm linh chi mới phát triển phổ biến trong khoảng 15 năm trở lại đây, các loại linh chi được nuôi trồng ở Việt Nam được thu hái đúng thời điểm nên nên vẫn còn giữ nguyên lớp bào tử màu nâu mịn.

Nấm linh chi được nuôi trồng trong môi trường trong sạch không ô nhiễm mới có thể phát triển được do đó bào tử nấm linh chi được sinh ra trong môi trường trong sạch nên không bị nhiễm các vi sinh vật, độc tố bên ngoài.

một số cách chế biến nấm linh chi

Có cần rửa nấm linh chi trước khi chế biến không

Nấm linh chi có tốt hay không chính là nhờ vào lớp bào tử này vì đây là nơi chứa nhiều thành phần dưỡng chất, các chất dinh dưỡng do đó không nên rửa các lớp bào tử này, các bạn không nên rửa nấm linh chi trước khi nấu vì sẽ làm mất đi lớp bào tử quý hiếm này.

Các bạn có thể tham khảo một số cách chế biến nấm linh chi đó là:

- Đun nước nấm linh chi: dùng nấm linh chi đã được cắt thành những lát mỏng đun cùng với 1 lít nước trong vòng 30 phút, sau đó chắt nước ra bát thu được nước linh chi lần thứ nhất, tiếp tục đổ nước vào đun lần 2 và lần 3 như vậy, sau đó trộn nước của cả 3 lần lại với nhau rồi bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần, mỗi ngày dùng khoảng 240ml.

- Pha trà nấm linh chi: nấm linh chi phơi khô rồi nghiền hành bột mịn cho vào trong hộp đậy nắp kín bảo quản. Mỗi lần sử dụng 1 thìa bột nấm linh chi

Ngoài ra còn rất nhiều cách sử dụng nấm linh chi khác nhau mà các bạn có thể áp dụng như: chế biến nấm linh chi thành món ăn, ngâm rượu nấm linh chi, nấm linh chi ngâm mật ong,... chi tiết có tại: http://nhansamlinhchi.net.vn/cach-su-dung-nam-linh-chi-vang-hieu-qua-nhat/

Bài viết trên đã giúp trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng nấm linh chi trước khi đun hay không, các bạn tìm hiểu và áp dụng cách sử dụng phù hợp để cho hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Khi mua nấm linh chi đỏ cần lưu ý những gì?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Có nên rửa nấm linh chi trước khi đun không? Rating: 5 Reviewed By: Yến Nguyễn
Scroll to Top