728x90 AdSpace

News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Ba, 17 tháng 7, 2018

Phân loại đông trùng hạ thảo: đông trùng tự nhiên và nhân tạo

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý trong đông y. "Quý" ở đây được hiểu theo cả 2 nghĩa quý cả về giá trị chất lượng và giá trị kinh tế.  Từ thời xưa, các vị thầy thuốc đông y đã sử dụng đông trùng hạ thảo để chữa nhiều bệnh khác nhau và có tác dụng nhanh chóng. Hiện nay, loại dược liệu này gồm có 2 loại: đông trùng tự nhiên và đông trùng nhân tạo.Con đông trùng hạ thảo tự nhiên mới được khai thác

- Đông trùng hạ thảo tự nhiên: Loại này đã được tìm thấy từ hàng trăm năm trước và chỉ được sử dụng cho các bậc vua chúa, quý tộc. Chúng chỉ sống ở một số vùng cao nguyên của Trung Quốc có độ cao trên 4.000m so với mặt nước biển, đặc biệt là ở vùng cao nguyên Tây Tạng, con đông trùng được đánh giá cao nhất về chất lượng. Hiện nay số lượng đông trùng tự nhiên đã bị hạn chế do lượng khai thác và nhu cầu sử dụng nhiều. Giá bán của đông trùng hạ thảo thiên nhiên loại thấp nhất là 1,4 tỷ/kg, những con to loại 2-3 con 1gram được bán với giá là 2 tỷ/kg, do đó mà nó được ví như "kim cương" của vùng cao nguyên Trung Quốc.


Nấm đông trùng hạ thảo nhân tạo được nuôi trong phòng thí nghiệm

- Đông trùng hạ thảo nhân tạo: đây là loại đông trùng mới được một số nước như Việt Nam, Hàn Quốc, Mỹ,... nghiên cứu thành công trong một vài năm trở lại đây dựa trên sự hình thành và phát triển của đông trùng tự nhiên. Đông trùng hạ thảo nhân tạo được nuôi trồng trong phòng thí nghiệm với môi trường nhân tạo gần giống với môi trường sống tự nhiên của con đông trùng hạ thảo. Việc nghiên cứu thành công này là một bước tiến quan trọng, giúp nhiều người có cơ hội được sử dụng hơn, phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số người dân Việt Nam. Giá của nấm đông trùng nhân tạo hiện nay khoảng 200 - 300 triệu 1kg nấm khô, 60-70 triệu 1kg nấm tươi.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Phân loại đông trùng hạ thảo: đông trùng tự nhiên và nhân tạo Rating: 5 Reviewed By: Ngọc Linh
Scroll to Top